พื้นฐานการเล่น Poker

พื้นฐานการเล่น Poker

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับคู่มือขั้น พื้นฐานการเล่น Poker ตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับมือโปรซึ่งต้องบอกเลยว่ามีวิธีการเล่นที่ไม่ยากอย่างที่ใครหลายคนคิด แต่ก็จำเป็นที่จะต้องมีชั้นเชิงในการเล่นเพื่อที่จะเอาชนะเกมนี้อยู่บ้าง เนื่องจากเป็นเกมไพ่ที่ต้องมีหลักจิตวิทยาและการวิเคราะห์เข้ามาเป็นส่วนช่วยรวมไปถึงการคำนวณ ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาการเล่นไพ่โป๊กเกอร์หรือพื้นฐาน เราจะมาไขทุกข้อสงสัยและการเล่นขั้นพื้นฐานเบื้องต้นที่คุณจำเป็นต้องรู้ ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากหากใครเป็นผู้เริ่มต้นการเรียนรู้ก่อนการเล่นถือว่าจะทำให้คุณกลายเป็นระดับมือโปรได้ไม่ยาก ซึ่งหากคุณได้เรียนรู้พื้นฐานการเล่นอย่างถูกต้อง คุณสามารถนำพื้นฐานเหล่านี้ไปใช้ในการเล่น Poker เงินจริง เพื่อทำกำไรเข้ากระเป๋าของคุณได้อย่างง่ายดายแน่นอน

พื้นฐานการเล่น Poker เรียนรู้กฎกติกาการเล่นเบื้องต้นก่อนการเริ่มเกม

สำหรับกฎกติกาขั้นพื้นฐานการเล่น Poker นั้นมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างจากเกมไพ่ทั่วไป คือจะเล่นกับผู้เล่นอื่นสูงสุดถึง 2-9 คน ถือว่าเป็นเกมไพ่ที่มีผู้เข้าแข่งขันมากที่สุดเมื่อเทียบกับเกมไพ่บาคาร่าหรือเสือมังกร โดยการนับตำแหน่งผู้เล่นภายในเกมจะเริ่มนับจากซ้ายมือของคนแจกไพ่ โดยจะเรียงตั้งแต่ small blind , big blind ซึ่งสำหรับผู้เล่น big blind จะต้องวางเงินเดิมพันเต็มจำนวนในการเล่น ส่วนผู้เล่นที่เหลือสามารถวางเงินเดิมพันครึ่งหนึ่งของผู้เล่น big blind โดยหมายความว่าหาก big blind วางเงินเดิมพันในตานี้ทั้งหมด 1000 บาท ผู้เล่นอื่นจะต้องวางเงินเดิมพันครึ่งหนึ่งหรือมากกว่าก็ได้ หลังจากที่วางเงินเดิมพันครบทุกผู้เล่นแล้ว จะมีการแจกไพ่ให้ผู้เล่น 2 ใบ ซึ่งในขั้นตอนนี้คุณจะต้องวิเคราะห์ว่าไพ่ที่คุณได้รับเป็นไพ่ดีหรือไพ่เสีย หากคุณได้ไพ่ดีคุณสามารถที่จะวางเงินเดิมพันเพื่อเล่นต่อได้ แต่หากคุณได้ไพ่เสียหรือไพ่ที่ไม่สามารถนำไปเดิมพันต่อ ให้คุณหมอบและหยุดเล่นในตานั้น ซึ่งหากใครที่ได้ไพ่ดีและเล่นต่อ จะได้เดิมพันในตาถัดไปและวางเงินเปิดไพ่จนกว่าจะเจอผู้ที่ไพ่ใหญ่ที่สุดภายในเกมนั่นเอง ซึ่งผู้ชนะจะได้เงินทั้งหมดของคู่ต่อสู้ที่วางเดิมพันไปรวมไปถึงเงินของตัวเองคืน โดยเป็นกติกาและรูปแบบการเล่นขั้นพื้นฐานเบื้องต้น ที่ผู้เล่นทุกคนต้องทำความเข้าใจก่อน

พื้นฐานการเล่น Poker ศึกษาการอ่านหน้าไพ่เบื้องต้นภายในเกม สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

รูปแบบพื้นฐานการเล่น Poker อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้คือการอ่านแต้มไพ่หรือลำดับไพ่ เนื่องจากเกมนี้จะใช้การตัดสินว่าไพ่ของใครใหญ่และดีกว่า ซึ่งหลายท่านอาจสงสัยว่ามีวิธีการดูอย่างไร ดูแบบเรียงแต้มหรือไม่ ดังนั้นวันนี้เราจะมาเผยถึงการอ่านไพ่โป๊กเกอร์ให้ทุกท่านได้ทราบ เป็นลำดับขั้นดังนี้

1.ลำดับไพ่ที่แย่ที่สุดในโป๊กเกอร์ ( High Card ) ในส่วนของไพ่ที่เสียหรือเป็นลำดับไพ่ที่เรียงออกมาแล้วแย่ที่สุดภายในเกมไพ่โป๊กเกอร์นั้น คือไพ่ที่มีความไม่เข้ากัน ไม่เรียงกัน สีไม่เหมือนกัน

2.ลำดับไพ่ที่คู่กัน ( One Pair )สำหรับไพ่ที่มีลักษณะคู่กัน 2 จาก 5 ใบนั้น เป็นไพ่ที่สามารถนำไปใช้เล่นได้ในระดับปานกลาง สามารถที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ในระดับหนึ่ง ยกตัวอย่างไพ่ประเภทนี้เช่น ไพ่ที่มีเลขเหมือนกัน 1 คู่ ซึ่งภายในลักษณะนี้สามารถเอาชนะไพ่ High Card ได้นั่นเอง

3.ลำดับไพ่สูงสุดในเกม ( Royal Straight Flush ) สำหรับไพ่ประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นไพ่ที่มีลำดับชั้นสูงที่สุด ภายในเกมไพ่โป๊กเกอร์นั่นเอง ซึ่งเป็นไพ่ที่ประกอบไปด้วย A , K , Q , J และ 10 โดยจะมีดอกเหมือนกัน

พื้นฐานการเล่น Poker ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา เข้าใจได้อย่างง่ายดายแน่นอน

คุณสามารถที่จะศึกษา พื้นฐานการเล่น Poker ทั้งหมดที่บนเว็บไซต์ของเรา เข้าใจพื้นฐานการเล่นได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงเข้าเล่นเกมโป๊กเกอร์ได้ที่นี่ มีเกมไพ่ให้คุณได้เลือกเล่นหลากหลายแบบ ร่วมสนุกไปกับเพื่อนนักเล่นโป๊กเกอร์ได้แล้ววันนี้